Trang chủ / Tin tức / Dịch Vụ Cắt Bản Mã Theo Yêu Cầu Chất Lượng, Giá Rẻ Tại Nam Việt CNC

Dịch Vụ Cắt Bản Mã Theo Yêu Cầu Chất Lượng, Giá Rẻ Tại Nam Việt CNC

dịch vụ cắt bản mã Nam Việt CNC

Dịch vụ cắt bản mã ngày càng được ưu chuộng bởi trong ngành cơ khí bởi nhu cầu ngày càng tăng. Bài viết này sẽ giúp quý bạn đọc hiểu hơn về dịch vụ gia công bản mã và việc lựa chọn sản phẩm chất lượng nhất.

Dịch vụ cắt bản mã là gì?

Dịch vụ cắt bản mã có thể được thực hiện thủ công hoặc bằng sử dụng các máy móc hiện đại như máy cắt bản mã CNC.

Để đảm bảo bản mã đáp ứng tiêu chuẩn, người thợ cũng cần chú ý các tiêu chí sau:

  • Bề rộng của bản mã phải đủ để bố trí liên kết (bao gồm chiều dài của đường hàn hoặc vị trí của bu lông).
  • Bề dày của bản mã cần được xác định dựa trên độ bền và độ mảnh của nó.
  • Bản mã được gia công theo yêu cầu của từng loại công trình.
  • Sau khi lắp đặt hoàn thiện, bản mã nên được phủ một lớp sơn lên trên bề mặt.

dịch vụ cắt bản mã Nam Việt CNC

Nguyên vật liệu chế tác bản mã phổ biến

Sơ với đồng hay nhôm, gia công bản mã thép là một trong những loại hình được ưu chuộng hơn bởi khả năng chống gỉ sét vượt trội, độ bền cao. Thép bản mã được làm từ các loại nguyên vật liệu khác nhau như thép tấm cán nóng, thép tấm cán nguội và thép tấm mạ kẽm không gỉ.

Trong các vật liệu thép tấm, mác thép SS400 là một trong những loại phổ biến và thường được sử dụng cho sản phẩm bản mã. Thép tấm SS400 có độ cứng và lực kéo cao, phù hợp cho việc liên kết trong nhà thép tiền chế và các công trình công nghiệp, cơ khí.

dịch vụ cắt bản mã thép

Các phương pháp gia công bản mã hiện nay

Gia công bản mã khí oxy gas

Dịch vụ cắt bản mã bằng khí oxy gas là một phương thức từ lâu đã xuất hiện trong ngành thép. Khi thực hiện quá trình cắt bản mã, vùng mép cắt của kim loại được nung nóng đến nhiệt độ cần thiết. Sau đó, dòng khí oxy được thổi qua kim loại, tạo ra quá trình oxy hóa mãnh liệt. Lớp kim loại tiếp theo bị nung nóng nhanh chóng và tiếp tục đốt cháy, tạo thành rãnh cắt.

dịch vụ cắt bản mã bằng khí oxy gas

Cắt bản mã bằng plasma

Gia công bản mã bằng plasma là một phương pháp phổ biến được sử dụng để cắt bản mã độ dày khác nhau. Quá trình này sử dụng khí nitro (không khí được nén) được thổi qua vòi phun với áp suất cao. Đồng thời dòng điện hồ quang cũng được truyền qua dòng khí này từ vòi phun đến bề mặt vật cắt. Plasma với nhiệt độ cao sẽ làm nóng chảy kim loại cắt, khí thổi với áp suất sẽ đẩy kim loại nóng chảy ra khỏi mặt cắt.

Cắt bản mã bằng laser

Gia công bản mã theo yêu cầu sử dụng phương pháp cắt laser kim loại, trong đó chùm tia laser được chiếu trực tiếp lên bề mặt chi tiết. Quá trình này truyền nhiệt vào bên trong và gây ra sự biến đổi, làm chảy hoặc bốc hơi phần chi tiết tiếp xúc với laser. Phương pháp laser tạo ra những khoảng rỗng trên bề mặt chi tiết, giúp tạo nên các thành phẩm có độ chính xác cao.

Nhờ dịch vụ cắt bản mã bằng tia laser, độ hoàn thiện của sản phẩm đạt lên đến 99% và không bị biến dạng. Do đó, không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức để thực hiện các bước gia công sau.

Gia công bản mã tia nước

Máy cắt thép bản mã bằng tia nước là một công cụ công nghiệp mạnh mẽ, có khả năng cắt nhiều loại vật liệu bằng áp suất nước hoặc hỗn hợp nước và chất mài mòn. Phương pháp hoạt động của máy là thông qua việc chạy tia nước qua máy bơm áp lực cao. Có hai loại máy bơm sử dụng để tạo áp suất cao:

  • Máy bơm trục khuỷu: Truyền động trực tiếp đưa nước qua ống áp lực cao bằng cách sử dụng pít tông gắn vào trục khuỷu.
  • Máy bơm tăng cường: Sử dụng dầu thủy lực để di chuyển pít tông đưa nước qua một lỗ nhỏ.

Trong vòi phun, nước được tập trung thành một chùm mỏng thông qua một lỗ rất nhỏ. Chùm tia nước này được đẩy ra từ vòi phun cắt xuyên qua các vật liệu kim loại bằng tốc độ khoảng 760m/s. Đối với hạt chất mài mòn, chúng được đẩy vào vòi phun, sau đó trộn với nước và bị đẩy ra ngoài với áp suất cao, cùng với tia nước cắt.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mua bản mã inox chuẩn chất lượng, giá rẻ tại Hà Nội.

dịch vụ cắt bản mã bằng tia nước

Nam Việt CNC – Đơn vị cắt bản mã uy tín hàng đầu miền Bắc

Nam Việt CNC là một đơn vị cung cấp dịch vụ cắt bản mã uy tín và được xem là hàng đầu tại khu vực miền Bắc. Với kinh nghiệm và chuyên môn, Nam Việt CNC đã xây dựng được danh tiếng vững chắc trong ngành công nghiệp.

Đội ngũ kỹ thuật của Nam Việt là những chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Chúng tôi sử dụng công nghệ CNC hiện đại và các máy móc tiên tiến để đảm bảo sản phẩm bản mã có chất lượng và độ chính xác cao.

Công Ty Cổ Phần Cơ Khí Nam Việt CNC

  • Địa chỉ: Km 14, Quốc Lộ 1A – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – Hà Nội.
  • Điện thoại: 0975.888.006
  • Email: cokhinamvietcnc@gmail.com

Trên đây là những thông tin chính về dịch vụ cắt bản mã tại Nam Việt CNC. Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu gia công bản mã nhanh chóng với độ sắc nét cao. Vui lòng liên hệ với Nam Việt qua hotline trên để được tư vấn và nhận ưu đãi hấp dẫn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *